Thứ năm, 27/04/2023

Khi kỳ nghỉ lễ 1/5 đầu tiên sau khi nới lỏng chống dịch tới gần, Ngành du lịch nước này đang chứng kiến sự phục hồi không chỉ vượt xa những năm bị ảnh hưởng bởi Covid-19, mà thậm chí còn vượt cả thời kỳ trước đại dịch.

Nhiều công ty du lịch cũng cho biết, chưa đầy 10 ngày trước kỳ nghỉ lễ, lượng đặt vé máy bay nội địa, khách sạn và vé vào các danh lam thắng cảnh đều cao hơn năm 2019. Theo Fliggy, một trong những đại lý trực tuyến của Trung Quốc, tổng lượng đặt sản phẩm dịp 1/5 đã tăng hơn 10 lần so với cùng kỳ năm ngoái.
 Ctrip, một công ty du lịch trực tuyến lớn ở Trung Quốc, cũng tiết lộ tính đến nay lượt tìm kiếm vé máy bay nội địa trong dịp nghỉ lễ đã vượt hơn 290% so với cùng kỳ năm 2022 và phục hồi tương đương 110% so với cùng kỳ năm 2019. Nhu cầu về lưu trú cũng vượt xa kỳ vọng, các tư vấn tìm kiếm về khách sạn trong nước gấp hơn 9 lần so với cùng kỳ năm 2022 và gần gấp đôi so với cùng thời kỳ năm 2019.

Hoạt động du lịch quốc tế cũng được kỳ vọng sẽ ghi nhận những tín hiệu khởi sắc trong dịp lễ năm nay, khi xu hướng tìm kiếm vé máy bay đi du lịch nước ngoài đã vượt mức của năm 2019. Các tour du lịch tới Đông Nam Á, châu Âu, Trung Đông và châu Phi đều rất đắt khách.

Theo các chuyên gia, kỳ nghỉ lễ năm nay sẽ mang đến một cú hích lớn cho đà phục hồi của ngành du lịch Trung Quốc sau khi các biện pháp phòng dịch COVID-19 được dỡ bỏ. Đây cũng sẽ là cơ hội vàng để thúc đẩy các hoạt động chi tiêu tiêu dùng, hiện vẫn đang chịu ảnh hưởng từ tâm lý thận trọng của người dân.
 

Nguồn tổng hợp

Tin liên quan

Top