Thứ ba, 10/05/2022

Văn phòng Thủ tướng nước CHDCND Lào xin thông báo Quyết định và chỉ đạo của Chính phủ đến các Ông biết và tổ chức thực hiện như sau:

 1. Nhất trí nới lỏng các biện pháp xuất – nhập cảnh Lào như sau:
 1. Mở các cửa khẩu quốc tế để xuất – nhập cảnh công dân Lào, người Lào kiều, người nước ngoài và người không có quốc tịch.
 2. Cho phép công dân của các nước có Hiệp định song phương và đa phương với Lào được miễn Visa có thể nhập cảnh Lào mà không cần phải xin visa.
 3. Đối với công dân của các nước không có Hiệp định miễn Visa với Lào thì có thể xin Visa từ Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán Lào tại nước ngoài hoặc thông qua hệ thống E-Visa hoặc xin Visa tại cửa khẩu Quốc tế có tổ công tác Visa.
 4. Công dân Lào, người Lào kiều, người nước ngoài và người không có quốc tịch có độ tuổi từ 12 tuổi trở lên mà chưa có giấy chứng nhận tiêm đủ vắc xin thì cần có kết quả kiểm tra nhanh covid-19 (ATK) trong 48 giờ trước khi xuất cảnh. Khi đến Lào không cần phải kiểm tra Covid-19 tại sân bay hoặc cửa khẩu quốc tế đường bộ hoặc đường thủy. Những người đã có giấy chứng nhận tiêm đủ mũi vắc xin thì có thể nhập cảnh Lào mà không cần phải kiểm tra Covid-19 kể cả từ nước xuất cảnh và khi đến Lào.
 5. Đối với người nước ngoài nhập cảnh vào Lào, trong trường hợp nhiễm covid-19 phải tự chịu chi phí điều trị, có thể sử dụng dịch vụ điều trị tại Bệnh viện Nhà nước, bệnh viện tư nhân hoặc tự điều trị tại nơi ở theo quy định hướng dẫn của Bộ Y tế.
 1. Nhất trí cho phép sử dụng các phương tiện xuất – nhâp cảnh Lào như thời gian trước dịch bệnh Covid-19, giao Bộ Công chính và Vận tải ban hành hướng dẫn về sử dụng phương tiện cá nhân, vận tải và du lịch xuất – nhập cảnh Lào phù hợp với Hiệp định song phương và đa phương mà Lào là thành viên.
 2. Các Bộ, cơ quan ngang Bộ và chính quyền địa phương các cấp, nhà kinh doanh sẵn sàng mọi mặt trong việc cung cấp dịch vụ đón khách du lịch, nhất là việc duy tu bảo dưỡng địa điểm du lịch, khách sạn, nhà hàng, dịch vụ vận tải đạt tiêu chuẩn và chất lượng hơn, coi công tác dịch vụ và du lịch là trách nhiệm chung của các thành phần trong xã hội để phục hồi nền kinh tế và cải thiện đời sống của người dân.
 3. Nhất trí mở nhà hàng giải trí và Karaoke, nhưng chú ý thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống Covid-19
 4. Giao Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 phối hợp với ngành y tế tiếp tục theo dõi và cẩn trọng với sự lây lan của biến thể mới để đảm bảo công tác phòng chống, kiểm soát, nghiên cứu và điều trị đạt hiệu quả, đồng thời tập trung tiêm vắc-xin đạt mục tiêu đề ra.
 5. Các biện pháp tại điểm 1 đến điểm 5 tổ chức thực hiện từ ngày 9/5/2022 trở đi.

Du lịch quốc tế     Chính sách mới    

Tin liên quan

Top