Thứ ba, 10/05/2022

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã đưa ra thông báo hôm qua trong chuyến thăm London rằng Nhật Bản đặt mục tiêu mở cửa trở lại cho khách du lịch quốc tế vào tháng 06.

Ông Kishida cho biết: “Chúng tôi sẽ nới lỏng hơn nữa các biện pháp kiểm soát để khách du lịch có thể nhập cảnh suôn sẻ vào tháng 6 tới như các quốc gia G7 khác”.

Trong những tháng gần đây, du khách nước ngoài được tiêm chủng đã được chào đón trở lại ngày càng nhiều các điểm đến châu Á, bao gồm Ấn Độ, Hàn Quốc, Philippines và Malaysia.

Đến năm 2019, du lịch đóng góp 359 tỷ USD vào GDP của Nhật Bản, đưa nước này trở thành thị trường du lịch lớn thứ ba thế giới sau Hoa Kỳ và Trung Quốc. Tuy nhiên, phần lớn do các biện pháp biên giới nghiêm ngặt về đại dịch của Nhật Bản, số lượng du khách nước ngoài đã giảm mạnh từ gần 32 triệu vào năm 2019 xuống chỉ còn 250.000 vào năm ngoái, theo ghi nhận từ Tổ chức Du lịch Quốc gia Nhật Bản.

Tinh thần là như vậy nhưng hiện vẫn chưa rõ Nhật Bản sẽ nới lỏng tới mức độ nào bởi quy định nhập cảnh không hề đồng nhất giữa các nước G7. Ví dụ, Mỹ, Đức, Canada yêu cầu khách du lịch tiêm vaccine đầy đủ nhưng Ý, Pháp và Anh thì không.

"Tới tháng 6, dựa trên quan điểm của giới chuyên gia, chúng tôi sẽ cân nhắc các quy định liên quan tới Covid-19, bao gồm chính sách biên giới, theo từng giai đoạn", ông Kishida nói.

Nguồn tổng hợp

Tin cùng chủ đề

Tin liên quan

Top